ปลัด

สายตรงนายก

ร้องเรียนร้องทุกข์คู่มือประชาชน

สำรวจความคิดเห็น

บริการปรึกษาข้อกฏหมายท้องถิ่น

Tourist Infomation Online

ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเชียงใหม่

ข่าวสารอาเซียน

ระบบบันทึกสถิติการเกิดอุบัติเหตุ

ตรวจเช็คอีเมล

ระบบจัดการบริหารเว็บไซต์

EGP

ชำระภาษี ของ ชม.สถิติการเข้าชม เริ่มวันที่ 24/07/2557
วันนี้
28
เมื่อวานนี้
62
เดือนนี้
0
เดือนที่แล้ว
2,920
ปีนี้
13,642
ปีที่แล้ว
33,887
ทั้งหมด
179,972
ไอพี ของคุณ
18.207.240.77
บ้านสวนทูนอิน
     Tune In Garden “สวนทูนอิน” ร้านอาหารนี้มีชื่อมาจากคำว่า Turn on, Tune in และ  Drop out สถานที่พำนักและสร้างสรรค์ของคุณรงค์ วงษ์สวรรค์ นักเขียนแนวหน้าของไทยที่จากลาไปแล้วกว่า 2 ปี เป็นที่พำนักยาวนาน เป็นรังสุดท้าย เป็นที่สร้างสรรค์งานมากมายวันแล้ววันเล่า กระทั่งจากไป “ทูน อิน มันก็มาจากคาถาของพวกฮิปปี้ ทูนอินเวลาออกเสียงเป็นภาษาไทย ฟังดูสำเนียงมันออกจะเหนือๆ อยู่เหมือนกันง โดยความหมายก็คือการเอาตัวเข้าไปสู่กระแสธรรมอะไรสักอย่างหนึ่ง แต่เป็นธรรมชาติ”
     ปัจจุบันสวนทูนอินอยู่ในความดูแลของคุณติ๋ม สุมาลี วงษ์สวรรค์ และได้รับการปรับปรุงและเปลี่ยนสถานที่แห่งความทรงจำแห่งนี้ให้กลายเป็นร้านอาหาร ทุกเมนูของที่นี้การันตีได้ถึงความอร่อย ไม่ว่าจะเป็นม้าห่อ พระรามลงทรง แลาทูทอดแกล้มผักบุ้งไทย กับน้ำพริกเผา หมี่กะทิอุบล แกงส้มเปลือกแตงโม อาหารทุกจานคือเมนูที่ทำรับประทานกันในครอบครัวและเคล็ดลับสืบทอดต่อกันมาเนิ่นนาน ส่วนวัตถุดิบประเภทพืช ผัก ก็สดสะอาดปลอดภัย เพราะปลูกเอง และหาได้ในสวนป่าละแวกบ้านที่เต็มไปด้วยพรรณไม้แสนร่มรื่นย์ จะมองไปทางไหนก็รู้สึกได้ถึงกลิ่นอายของเจ้าของบ้านที่มีให้ สิ่งที่ตรึงใจไว้ไม่ใช่รสชาติอร่อยล้ำจากสุดยอดเชฟมีชื่อแต่อย่างใดเป็นความน่ารักของคนปรุงที่มานั่งเล่าเรื่องราวกับข้าวที่ทำอย่างสุขใจให้ฟังต่างหาก
    ใครอยากชิมอาหารและสัมผัสบรรยากาศรังพญาอินทรีย์ในสวนอักษรแห่งนี้ เขาขอสงวนสิทธิ์เฉพาะผู้ที่โทรสั่งจองล่วงหน้าเท่านั้น โทร 053-879-251 มือถือ 087-185-2951 ต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

http://www.iurban.in.th/greenery/tune-in-graden/

 
10 กรกฎาคม 2557