ปลัด

สายตรงนายก

ร้องเรียนร้องทุกข์ศูนย์ข้อมูลข่าวสาร

แบบสำรวจ

ลงทะเบียนสถานประกอบการที่พัก

คู่มือประชาชน

สำรวจความคิดเห็น

บริการปรึกษาข้อกฏหมายท้องถิ่น

Tourist Infomation Online

ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเชียงใหม่

ข่าวสารอาเซียน

ระบบบันทึกสถิติการเกิดอุบัติเหตุ

ตรวจเช็คอีเมล

ระบบจัดการบริหารเว็บไซต์

EGP

ชำระภาษี ของ ชม.สถิติการเข้าชม เริ่มวันที่ 24/07/2557
วันนี้
52
เมื่อวานนี้
93
เดือนนี้
3,928
เดือนที่แล้ว
5,252
ปีนี้
36,824
ปีที่แล้ว
33,887
ทั้งหมด
203,154
ไอพี ของคุณ
3.239.2.192
บ้านสวนทูนอิน
     Tune In Garden “สวนทูนอิน” ร้านอาหารนี้มีชื่อมาจากคำว่า Turn on, Tune in และ  Drop out สถานที่พำนักและสร้างสรรค์ของคุณรงค์ วงษ์สวรรค์ นักเขียนแนวหน้าของไทยที่จากลาไปแล้วกว่า 2 ปี เป็นที่พำนักยาวนาน เป็นรังสุดท้าย เป็นที่สร้างสรรค์งานมากมายวันแล้ววันเล่า กระทั่งจากไป “ทูน อิน มันก็มาจากคาถาของพวกฮิปปี้ ทูนอินเวลาออกเสียงเป็นภาษาไทย ฟังดูสำเนียงมันออกจะเหนือๆ อยู่เหมือนกันง โดยความหมายก็คือการเอาตัวเข้าไปสู่กระแสธรรมอะไรสักอย่างหนึ่ง แต่เป็นธรรมชาติ”
     ปัจจุบันสวนทูนอินอยู่ในความดูแลของคุณติ๋ม สุมาลี วงษ์สวรรค์ และได้รับการปรับปรุงและเปลี่ยนสถานที่แห่งความทรงจำแห่งนี้ให้กลายเป็นร้านอาหาร ทุกเมนูของที่นี้การันตีได้ถึงความอร่อย ไม่ว่าจะเป็นม้าห่อ พระรามลงทรง แลาทูทอดแกล้มผักบุ้งไทย กับน้ำพริกเผา หมี่กะทิอุบล แกงส้มเปลือกแตงโม อาหารทุกจานคือเมนูที่ทำรับประทานกันในครอบครัวและเคล็ดลับสืบทอดต่อกันมาเนิ่นนาน ส่วนวัตถุดิบประเภทพืช ผัก ก็สดสะอาดปลอดภัย เพราะปลูกเอง และหาได้ในสวนป่าละแวกบ้านที่เต็มไปด้วยพรรณไม้แสนร่มรื่นย์ จะมองไปทางไหนก็รู้สึกได้ถึงกลิ่นอายของเจ้าของบ้านที่มีให้ สิ่งที่ตรึงใจไว้ไม่ใช่รสชาติอร่อยล้ำจากสุดยอดเชฟมีชื่อแต่อย่างใดเป็นความน่ารักของคนปรุงที่มานั่งเล่าเรื่องราวกับข้าวที่ทำอย่างสุขใจให้ฟังต่างหาก
    ใครอยากชิมอาหารและสัมผัสบรรยากาศรังพญาอินทรีย์ในสวนอักษรแห่งนี้ เขาขอสงวนสิทธิ์เฉพาะผู้ที่โทรสั่งจองล่วงหน้าเท่านั้น โทร 053-879-251 มือถือ 087-185-2951 ต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

http://www.iurban.in.th/greenery/tune-in-graden/

 
10 กรกฎาคม 2557